Collagen không phải cứ nạp vào cơ thể là có thể tiêu thụ

 

Quan điểm thiếu gì nạp đó chưa hẳn đã đúng, nhất là với việc bổ sung collagen. Theo chuyên gia da liễu, collagen không phải cứ nạp vào cơ thể là có thể tiêu thụ mà cần kết hợp với nhiều thành phần khác.

Collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Collagen phân bố ở nhiều cơ quan khác như tim, gan, phổi, thận, thần kinh, mạch máu… giúp cho toàn bộ cơ thể duy trì hoạt động tốt. Ở da, collagen tập trung chủ yếu ở lớp hạ bì, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất.

Collagen chiếm đến 80% cấu trúc da, có tác dụng giúp làn da đàn hồi, săn chắc, mịn màng hơn.

Phụ nữ càng lớn tuổi thì lượng collagen trong cơ thể càng giảm dần do khả năng tổng hợp collagen yếu đi và cấu trúc của collagen thoái hóa. Nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi độ tuổi trôi qua phụ nữ lại mất từ 1-2% collagen. Phụ nữ bắt đầu mất collagen từ năm 20 tuổi. Tỷ lệ sẽ tăng càng cao khi phụ nữ 30, 40 tuổi và nhiều hơn thế. Các chuyên gia cho biết, nếu thiếu collagen, làn da của chị em sẽ nhanh chóng xuống cấp, hình thành nếp nhăn và bị chảy xệ. Đồng thời, thiếu collagen còn ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ xương và khớp.

Vì vậy, việc bổ sung collagen luôn được nhiều chuyên gia khuyến cáo và nhiều người quan tâm, nhất là nữ giới. Đáng chú ý, không ít người quan niệm khi thiếu hụt collagen, chỉ cần bổ sung là được. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu đã chỉ ra đây là quan niệm chưa đúng và thực tế khiến nhiều người bất ngờ.

Theo chuyên gia da liễu Xiao Tong, trên thực tế, ăn collagen đơn thuần là chưa đủ, collagen cần kết hợp thêm với một vài loại vitamin, thành phần khác mới có hiệu quả. “Bạn phải biết rằng cơ thể con người giống như một nhà máy lớn, và việc bổ sung collagen giống như một nguyên liệu thô nhất. Collagen cần kết hợp với Q10, vitamin C... thì cơ thể mới có thể tổng hợp collagen hiệu quả. Nếu không, ngay cả khi ăn nhiều collagen cũng sẽ vô tác dụng” – Vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Được kết hợp từ các thành phần như Collagen từ cá, Bột sữa dừa, nhau thai heo, mật ong, thực vật lên men, Coenzyme Q10, Axit Hyaluronic, Vitamin C với công nghệ chiết xuất hiện đại, Thạch Collagen Placenta Jelly đến từ Nhật Bản hiện được biết đến là một trong những bí quyết bổ sung dưỡng chất quý giá “đánh thức” làn da tươi trẻ từ sâu bên trong, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thạch Collagen Placenta Jelly không chỉ hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa, hạn chế lão hóa da, hỗ trợ giảm nám, sạm, nhăn da còn giúp làm đẹp da. Đặc biệt, collagen cá thủy phân với kích thước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn gấp 10 - 20 lần so với collagen thông thường.

Thạch Collagen Placenta Jelly với những tác dụng ưu việt cho làn da sẽ phù hợp cho tất cả những người trưởng thành muốn cải thiện và làm đẹp làn da. Người có nhược điểm về da: da khô, nám, chả sệ và bị lão hóa da. Không chỉ thế, sản phẩm còn được đóng thành những gói nhỏ, dễ dàng mang theo bất kỳ đâu, rất tiện lợi cho những cô nàng bận rộn.

Nhiều cô nàng đã cảm nhận được làn da sáng mịn, sức khỏe cải thiện đáng kể sau thời gian ngắn sử dụng Thạch Collagen Placenta Jelly.

Cơ thể con người khả năng hấp thụ có hạn, ăn nhiều cũng không đạt được hiệu quả gấp đôi, ăn nhiều cũng vô ích, thậm chí còn có thể phản tác dụng. Lượng collagen dư thừa không được đào thải kịp sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra cảm giác nóng trong rất khó chịu, thậm chí còn làm nổi mụn, phát ban đỏ trên mặt và cơ thể. Vì thế, hãy học cách bổ sung collagen vừa đúng liều lượng, vừa hiệu quả bằng Thạch Collagen Placenta Jelly.

Bình Luận